Cấm mua bán tài khoản, vật phẩm game từ ngày 15/04/2020

cam mua ban tai khoan vat pham trong game

Kể từ ngày 15/4/2020 Nghị định 15/2020/NĐCP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử có hiệu lực. Chính phủ thắt chặt quản lý và chính thức cấm người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm trong game. Theo nghị định, không chỉ là các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật.

cam mua ban tai khoan vat pham trong game

I – Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người chơi:

Trong đó có các mức phạt liên quan đến việc mua bán vật phẩm game, mua bán tài khoản và các mức phạt liên quan tới vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc phòng. Các hình thức xử phạt đối với người chơi các trò điện tử được quy định chi tiết tại Điều 106 Nghị định như:

  • Phạt cảnh cáo đối với hành vi đăng ký không đúng thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi điện tử G1(những game có sự tương tác giữa nhiều người, thông qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp).
  • Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
  • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia;
    • Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng.

II – Một số Mức xử phạt hành chính đối với đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử liên quan đến vật phẩm quy đổi trong game:

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định một số hình thức xử phạt đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng như :

– Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi như: Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có nội dung kịch bản có hình ảnh hoặc âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn, kích động bạo lực, thú tính, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc, vô luân trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục  hoặc hành vi phá hoại truyền thống lịch sử; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; miêu tả các hành động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, khủng bố, hành động ngược đãi, xâm hại, buôn bán trẻ em, đánh bạc và các hành vi có hại hoặc bị cấm khác.

– Phạt tiền từ 170.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau : Quy đổi vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng được thành tiền hoặc thẻ thanh toán hoặc phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử dưới bất kỳ hình thức nào; Khởi tạo các vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi điện tử không đúng theo nội dung, kịch bản trò chơi điện tử và cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

III – Tổng kế:

Như vậy, kể từ ngày 15/04/2020 Nghị định mới này được ban hành và chính thức có hiệu lực sẽ thắt chặt lại và khiến các tình trạng lừa đảo mua bán hàng trên game không còn nữa. Đồng thời, hạn chế việc các tài khoản bị đánh cắp (bị hack acc) để thực hiện các hành vi giao dịch trái pháp luật khi sử dụng tài khoản người khác mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nghị định theo linh sau:

https://nhiettam.vn/wp-content/uploads/2020/04/15_2020_ND-CP_350499.doc

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU