Trong sự hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay, việc người nước ngoài đến, sinh sống và làm việc tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng và phát triển. Chính điều này dẫn đến nhu cầu kết hôn giữa người nước ngoài và người Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc kết hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài luôn ẩn chứa những nguy cơ rủi ro cao, phát sinh thêm nhiều vấn đề phức tạp, chính vì thế, các quy định của pháp luật đối với vấn đề này cũng quy định rất chặt chẽ, ràng buộc lẫn nhau giữa các chủ thể. Để có thể đi sâu vào vấn đề này, hãy cùng Luật Nhiệt Tâm tìm hiểu về điều kiện, hồ sơ đăng ký kết hôn giữa người nước ngoài và người Việt Nam.

Tư vấn kết hôn giữa người nước ngoài với người Việt Nam (Ảnh minh họa)

1. Điều kiện đăng ký

Về điều kiện, các điều kiện chung cũng như kết hôn với người Việt Nam như sau:

  • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.
  • Không bị mất năng lực hành vi dân sự.
  • Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn của pháp luật

2. Hồ sơ đăng ký kết hôn

  •  Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu).
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài
  • Bản sao CMND/Căn cước công dân/Giấy tờ có giá trị tương đương của người Việt Nam
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu của người nước ngoài

3. Nơi nộp hồ sơ

Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp quận, huyện,thành phố nơi mà vợ/chồng đang sinh sống

Nếu bạn còn những băn khoăn về thủ tục, điều kiện để kết hôn giữa người nước ngoài với người Việt Nam, hãy gọi cho Luật Nhiệt Tâm theo số hotline hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để chúng tôi có thể liên hệ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất có thể.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU
Dịch vụ yêu cầu
Mô tả chi tiết