Visa có tên gọi khác là thị thực nhập cảnh, là bằng chứng nhập cảnh cho một các nhân khi có ý định vào một quốc gia nào đó trên thể giới, và được cấp bởi lãnh sự quán của nước sở tại, hộ chiếu được chứng minh, chứng thực. Theo quy định của pháp luật, Visa Việt Nam được chia thành hai loại là Visa ngắn hạn và Visa dài hạn. Nếu người nước ngoài  vẫn muốn tiếp tục ở Việt Nam thì khi gần hết thời hạn, người đó phải tiến hành thủ tục gia hạn visa. Vậy điều kiện, thủ tục để gia hạn visa là gì? Hãy cùng Luật Nhiệt Tâm tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Vì sao phải gia hạn visa?

Một người ngoại quốc muốn nhập cảnh vào một nước nào đó thì phải có visa, hay còn có 1 cách hiểu khác là chứng thực cá nhân, để được ở và hoạt động ở nước đó. Visa chỉ được có một thời hạn nhất định, và hết thời hạn thì người này sẽ không được tiếp tục ở đất nước đó nữa. Ở Việt Nam cũng không có ngoại lệ, vì vậy với mục đích du lịch, thương mại hay ở lại kết hôn thì việc gia hạn visa là rất cần thiết.

2. Điều kiện để được gia hạn visa.

Để có thể gia hạn visa thì chỉ cần đáp ứng hai tiêu chí: Visa thuộc dạng được phép gia hạn và người mang visa phải nằm trong trường hợp được phép gia hạn visa theo quy định của pháp luật.

3. Thủ tục gia hạn visa.

Để có thể gia hạn visa thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng
  • 02 ảnh màu 4x6cm nền trắng
  • Thông tin cơ quan bảo lãnh nếu có
  • Thời gian nhập cảnh
  • Đối với visa LĐ: nộp kèm theo giấy phép lao động hoặc là giấy miễn giấy phép lao động. Loại visa này sẽ có thời hạn không quá 02 năm
  • Đối với visa ĐT: cần phải có giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh, giấy phép đầu tư. Loại visa này sẽ có thời hạn không quá 05 năm.

Gia hạn visa tưởng chừng như rất dễ, nhưng thực chất là những thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc để có thể gia hạn. Vì thế, hãy để Luật Nhiệt Tâm giúp các bạn có thể gia hạn visa một cách dễ dàng, nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Nếu các bạn cần những sự tư vấn chi tiết hay cần sự hỗ trợ của chúng tôi, vui lòng xin liên hệ theo số điện thoại hoặc điền thông tin ở dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn ngay khi có thể.

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU