Mã số mã vạch của sản phẩm là một công cụ hữu hiệu cho việc quản lý các hàng hóa trong quá trình sản xuất cũng như một công cụ bán hàng thông minh đối với mọi hệ thống phân phối hiện nay. Việc đăng ký cũng nhằm mục đích công nhận sản phẩm của mình là hợp pháp trước cơ quan quản lý, hạn chế các tình trạng làm giả, làm nhái sản phẩm, nếu có tranh chấp phát sinh cũng sẽ được pháp luật bảo vệ,… và còn nhiều lợi ích tuyệt vời khi bạn đã đăng ký mã số mã vạch.

dang-ky-ma-vach
Đăng ký mã số mã vạch (Ảnh minh họa)

1. Mã số mã vạch là gì?

Luật Nhiệt Tâm với tư cách là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xác lập và quản lý Mã số mã vạch, xin được chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm liên quan để xây dựng ngay một hệ thống quản lý và bán hàng thông minh nhất.

I – Mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, hàng hóa, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

II – Đặc điểm của mã số mã vạch:

 • Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: Mã số của hàng hoá và mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc.
 • Nó là con số duy nhất đặc trưng cho hàng hoá. Mỗi loại hàng hoá được nhận diện bởi một dãy số và mỗi dãy số chỉ tương ứng với một loại hàng hoá.
 • Bản thân mã số chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hoá, không liên quan đến đặc điểm của hàng hoá. Nó không phải là số phân loại hay chất lượng của hàng hoá, trên mã số cũng không có giá cả của hàng hoá.
 • Mã số của hàng hoá là một dãy con số dùng để phân định hàng hoá, áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hoá từ người sản xuất, qua bán buôn, lưu kho, phân phối, bán lẻ tới người tiêu dùng.
 • Mỗi loại sản phẩm khác nhau về tính chất, số lượng, bao gói…đều được chọn những mã số vật phẩm khác nhau. Những mã số này sẽ sử dụng lâu dài cùng với sự tồn tại của mặt hàng đó. Những mặt hàng này khi được cải tiến (thay đổi trọng lượng, cách bao gói…) đều phải được cấp mã mặt hàng mới.

III – Lợi ích của mã số mã vạch:

1. Tăng năng suất: nhanh chóng tính tiền, làm hóa đơn phục vụ khách hàng;

2. Tiết kiệm: sử dụng ít nhân lực và tốn ít thời gian trong khâu kiểm kê, tính toán

3. Chính xác: nhờ mã vạch, người ta phân biệt chính xác các loạl hàng hóa mà có khi bằng mắt thường ta thấy chúng rất giống nhau, tránh nhầm lẫn khi tính giá, phục vụ khách hàng tốt hơn

IV- Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?

1. Để có thể được cấp mã M (mã doanh nghiệp) Quý khách phải hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký sử dụng và nộp tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường Việt Nam. Hồ sơ gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (Bản sao có công chứng);
 • Phiếu đăng ký thông tin;
 • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch;
 • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN
 • Giấy giới thiệu cho Nhiệt Tâm làm đại diện đăng ký msmv

V – Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Nhiệt Tâm:

1. Với tư cách là Nhà Tư vấn chuyên nghiệp, Luật Nhiệt Tâm sẽ cung cấp các gói dịch vụ sau cho Quý Khách hàng liên quan đến việc đăng ký:

 • Tư vấn đăng ký, sử dụng;
 • Tư vấn, chuẩn hóa hồ sơ đăng ký;
 • Thay mặt khách hàng liên hệ với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xác lập quyền sử dụng đối với mã số mã vạch cho doanh nghiệp.
 •  Tư vấn Quý Khách hàng quản lý mã mặt hàng (mã I) sau khi được cấp mã M (Mã Doanh nghiệp).

Với những lợi ích tuyệt vời mà mã số mã vạch đem lại, hãy đăng ký ngay mã số mã vạch từ bây giờ nếu bạn là một nhà quản trị có tầm nhìn xa trông rộng, để có thể được thừa hưởng và công nhận những lợi ích đó cho sản phẩm của mình nói riêng và công ty của mình nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 091.226.5766  hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để đem lại những lợi ích đó về cho bạn một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU