Tái cấu trúc doanh nghiệp là hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam trong trường hợp gặp phải tình trạng yếu kém trong việc hoạt động công ty và khả năng cạnh tranh thấp trong thời đại hiện nay. Khi không thể còn phương án lựa chọn nào khác, hoặc phải giải thê, hoặc phải tái cấu trúc doanh nghiệp. Chỉ như vậy, các doanh nghiệp mới có thể tìm ra cách để tồn tại trước áp lực cạnh tranh khủng khiếp như hiện nay, đặc biệt là sự đổ bộ của các doanh nghiệp nước ngoài.

Tái cấu trúc doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

I – Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì?

1. “Tái cấu trúc” là quá trình tổ chức, sắp xếp lại doanh nghiệp dựa trên kết cấu cũ, nhằm tạo ra sức hoạt động tốt hơn cho doanh nghiệp.

Mục tiêu chung của tái cấu trúc là giúp doanh nghiệp có những sự thay đổi tích cực để hoạt động một cách hiệu quả hơn dựa trên những nền tảng về sứ mệnh, tầm nhìn, định hướng chiến lược trước đó. Tái cấu trúc có thể là thay đổi một phần hoặc toàn bộ cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, cơ chế quản lý, điều hành; các hoạt động của công ty,… nhằm đạt mục tiêu là đem lại hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

II – Khi nào cần tái cấu trúc doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp đang gặp nhiều vấn đề trong cơ cấu, hoạt động khiến hoạt động không hiệu quả; có nguy cơ giải thể, phá sản, do vậy, việc tái cấu trúc doanh nghiệp có thể là một ưu tiên hàng đầu để giải quyết những vấn đề trên. Một doanh nghiệp thực sự cần phải có các phương án tái cấu trúc doanh nghiệp khi gặp phải một số vấn đề sau:

 • Doanh nghiệp không xác định nổi chiến lược và kế hoạch ngắn, trung, dài hạn để phát triển.
 • Đội ngũ lãnh đạo làm việc không hiệu quả.
 • Cơ cấu tài chính chưa phù hợp, chưa chuẩn mực và thiếu các hệ thống, công cụ kiểm soát cần thiết.
 • Quản trị nguồn nhân sự yếu kém.
 • Sự phối hợp hoạt động trong tổ chức không hiệu quả do cơ cấu chưa hợp lý.

III – Dịch vụ tái cấu trúc doanh nghiệp:

Với những chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong việc điều chỉnh chiến lược, cải thiện quy trinh kinh doanh, huy động các nguồn lực mới, sắp xếp tổ chức nhân sự,…sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được một chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp hiệu quả mà không phải mất nhiều thời gian và chi phí, cụ thể như sau:

 • Xác định và xây dựng lại chiến lược kinh doanh của công ty;
 • Đánh giá và sắp xếp lại danh mục đầu tư để loại bỏ các hoạt động đầu tư không hiệu quả;
 • Tái cấu trúc nợ, vay;
 • Đánh giá, xây dựng và cải thiện quy trình hoạt động;
 • Đánh giá và đào tạo nhân sự;
 • Đánh giá và sắp xếp lại các hoạt động bổ trợ để giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Còn chần chừ gì nữa nếu bạn thực sự cần có những sự tư vấn đúng đắn để tái cấu trúc lại doanh nghiệp của mình, hướng doanh nghiệp đến một hoạt động kinh doanh phát triển hơn, đưa doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng trì trệ, ì ạch, không phát triển như hiện nay. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 091 226 5766 hoặc điền vào form thông tin ngay phía dưới đây để được trợ giúp.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU