Bạn mới khởi nghiệp, các bạn chưa biết thủ tục, hồ sơ và các giấy tờ cần thiết để có một công ty “hoàn chỉnh”, đi vào hoạt động với quỹ đạo nhất đinh? Bạn đang không biết phải làm thế nào để xin giấy phép con cho một ngành nghề mà chưa thể đáp ứng điều kiện để xin ngay? Bạn có thể tham khảo bài viết về thành lập công ty của chúng tôi.

Còn nếu bạn muốn giải quyết tất cả các vấn đề trên mà không phải thành lập công ty từ đầu mà muốn có một công ty đã hoạt động ổn định và đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn? Vấn đề này có thể được giải quyết thông qua con đường mua bán doanh nghiệp.

I – Những vấn đề cần quan tâm khi mua bán doanh nghiệp:

1. Loại hình doanh nghiệp

Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, hai thành viên, công ty tư nhân,… mỗi loại đều có một đặc điểm khác nhau để bạn có thể lựa chọn 1 loại hình phù hợp với cách thức quản lý mong muốn.

2. Ngành nghề dự định kinh doanh

Công ty bạn muốn quản lý sẽ hoạt động theo ngành nghề nào? Lĩnh vực gì? Có những yêu cầu gì cần đáp ứng để hoạt động các ngành nghề đó mà công ty này đã có đầy đủ điều kiện rồi? Có thuộc trường hợp nào bị cấm của pháp luật không? Tất cả những câu hỏi như vậy đều là các vấn đề bạn cần tìm hiểu và nắm bắt được trước khi quyết định có nên mua doanh nghiệp đó hay không

3. Tuổi đời, cơ cấu hoạt động của công ty

Đây cũng là một trong các vấn đề bạn cần phải biết và nắm được để đảm bảo việc mua công ty của mình là chính xác. Bạn cần phải tự đặt câu hỏi và tự tìm cho mình các thông tin liên quan như: Công ty đã hoạt động bao nhiêu lâu từ khi thành lập? Có vấn đề gì liên quan đến tranh chấp hay vi phạm pháp luật không? Có báo cáo tài chính, thuế rõ ràng không?

Mua bán doanh nghiệp (Hình minh họa)

II – Dịch vụ của Nhiệt Tâm:

  • Tư vấn quy định của pháp luật liên quan đến việc mua bán doanh nghiệp
  • Tư vấn thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp Công ty TNHH, cổ phần trong Công ty cổ phân,…
  • Tư vấn thủ tục thay đổi các thông tin khi mua bán công ty: Tên công ty, trụ sở, ngành nghề, người đại diện theo pháp luật, loại hình doanh nghiệp, chuyển nhượng vốn/cổ phần,… cho các bên mua bán.
  • Tư vấn các hệ quả pháp lý trong việc mua bán công ty.
  • Tư vấn các hồ sơ nội bộ cần thiết khi mua bán công ty
  • Tư vấn các thông tin pháp lý của công ty mua bán: Thuế, tài chính, ngành nghề, thâm niên, tình hình doanh nghiệp,…
  • Đàm phán mua bán, chuyển nhượng công ty, doanh nghiệp
  • Đại diện thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để chuyển nhượng doanh nghiệp nhanh nhất.
  • Đại diện thực hiện các thủ tục mua bán doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

III – Chi phí của Luật Nhiệt Tâm:

Đối với mỗi yêu cầu của quý khách cũng như căn cứ vào những vấn đề thực tế cần giải quyết thì chúng tôi đều có những mức phí dịch vụ khác nhau, nhưng chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, với việc đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng, đảm bảo thực hiện tốt nhất những vấn đề cần giải quyết với mức chi phí tốt nhất cho túi tiền của quý khách

Nếu việc mua bán khiến bạn nản lòng? Hãy đến với chúng tôi.

Còn nếu bạn muốn tự tạo một công ty cho riêng mình, không phải để ý đến các vấn đề khác như đã nêu ở trên, vậy thành lập công ty cho riêng mình vẫn là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn. Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

– Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần

– Hướng dẫn thành lập công ty TNHH một thành viên

– Hướng dẫn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

– So sánh giữa các loại hình doanh nghiệp

Đừng chần chờ gì nữa nếu bạn cần tư vấn ngay để có thể thực hiện việc mua bán doanh nghiệp hoặc các vấn đề có liên quan. Hãy gọi hotline 091 226 5766 hoặc để lại thông tin như form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU