Câu trả lờiDanh mục đơn: Hôn nhânChia tài sản khi ly hôn
Vũ Văn Hòa hỏi 4 năm trước

Hỏi: Cho tôi hỏi khi chúng tôi muốn ly hôn thì chia tài sản như thế nào? Vợ tôi không đi làm ở nhà chăm con, nhà cửa xe cộ toàn do tôi mua thì tôi có phải chia cho vợ không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu trả lời đến cho chúng tôi. Luật Nhiệt Tâm xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì:

Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

– Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

– Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

– Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

– Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Như vậy, trong trường hợp này, khi hai bạn chia tài sản khi ly hôn, mặc dù vợ của bạn không tạo ra của cải như nhà cửa, xe cộ,… nhưng vợ bạn có đóng góp trong việc duy trì, phát triển khối tài sản, cũng như đóng góp xây dựng gia đình. Do đó, khi chia tài sản, vợ của bạn vẫn sẽ được chia 1 phần tài sản đánh giá trên công sức đóng góp trong đó.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho vấn đề của bạn. Do thông tin bạn đưa ra còn chung chung, chưa cụ thể, nếu bạn cần tư vấn rõ hơn, hãy gọi đến số hotline 091.226.5766 hoặc để lại thông tin dưới đây để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn cụ thể hơn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU