Bị mất tích khi sang Trung Quốc tìm hiểu nhà chồng sắp cưới

chi-loan-cung-nguoi-dan-ong-trung-quoc

Sau khi sang Trung Quốc tìm hiểu nhà chồng sắp cưới, chị Loan bất ngờ mất liên lạc với gia đình đã hơn 2 năm nay. Đây là lời cảnh tỉnh đối với những ai đang có ý muốn lấy chồng nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

Gia đình ông Nguyễn Văn Chưởng (70 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam về việc con gái bị mất tích hơn 2 năm nay.

Theo ông Chưởng, cuối năm 2015, có người quen ngụ tại huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) đến nhà giới thiệu cho con gái ông tên Loan (34 tuổi) lấy chồng Trung Quốc. Người môi giới dẫn theo người đàn ông Trung Quốc tên A Lũng.

chi-loan-cung-nguoi-dan-ong-trung-quoc

Chị Loan cùng người đàn ông Trung Quốc. Ảnh: Tri thức Trực tuyến
Tại buổi gặp mặt, A Lũng bày tỏ muốn cưới chị Loan làm vợ và muốn Loan cùng sang Trung Quốc tìm hiểu gia đình của anh ta và hứa chậm nhất 3 tháng sẽ về Việt Nam làm các thủ tục kết hôn.

Ngày 6/2/2016, gia đình ông Chưởng đồng ý cho con gái sang Trung Quốc. Thời gian đầu, chị Loan vẫn liên lạc về với gia đình qua điện thoại và mạng xã hội. Tuy nhiên, từ tháng 3/2016 đến nay, gia đình mất liên lạc với chị Loan.

Theo ông Chưởng, gia đình đã tìm hiểu và được biết có nhiều trường hợp cũng bị lừa như con gái ông. Ông lo sợ con gái mình bị bắt đưa vào đường dây bán dâm hoặc mua bán nội tang nên nhiều lần cầu cứu cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Hoàng Yên (T/h)

Theo báo pháp luật

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *