Giới kinh doanh Viễn thông có thể mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Trong cuộc gặp mới đây của Chủ tịch UBND thủ đô Việt Nam, ông Nguyễn Thế Thảo và người đứng đầu Bộ Phát triển Viễn Đông kiêm phái viên của Tổng thống Nga tại khu LB Viễn Đông, ông Viktor Ishaev, các nhà lãnh đạo đã thảo luận về khả năng hợp tác kinh tế giữa hai nước, – như cơ quan báo chí của Bộ Phát triển Viễn Đông cho biết hôm thứ Tư.

 

“Trong quá trình cuộc hội đàm ông Nguyễn Thế Thảo đã gợi ý thành lập Văn phòng đại diện của giới kinh doanh Viễn Đông của Nga tại Hà Nội. Ông đã chỉ ra đặc điểm thuận lợi về vị trí địa lý của Việt Nam, mối quan hệ thương mại-kinh tế mật thiết của đất nước với các quốc gia trong ASEAN và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đồng thời ông xác nhận Việt Nam sẵn sàng hiệp lực để thúc đấy Nga liên kết với khu vực này”, – thông cáo báo chí nhấn mạnh.

Đến lượt mình, ông Viktor Ishaev thông báo với ông Nguyễn Thế Thảo về các dự án tạo lập tại vùng Viễn Đông của Nga nền sản xuất công nghệ cao, trong đó có hàng không, đóng tàu, hóa dầu, các xí nghiệp tinh chế gỗ và thủy hải sản.

Theo lời ông Nguyễn Thế Thảo, chính quyền Hà Nội sẽ dành hỗ trợ tòan diện cho nỗ lực phát triển quan hệ với đối tác Nga.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU