Hỗ trợ người khác chọn giới tính cho con: Bị phạt đến 2 triệu đồng

Hiện nay vẫn còn nhiều người có tư tưởng trọng nam nên việc cố gắng và lựa chọn giới tính cho con để sinh được đứa con trai là điều mà nhiều người rất muốn. Bên cạnh đó cũng có người lại thèm khát sinh con gái do một số lý do nào đó. Nếu bạn tư vấn, hỗ trợ và chỉ cho họ cách để lựa chọn giới tính thai nhi thì bạn đang vi phạm pháp luật đấy.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 81 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì người nào có hành vi tuyên truyền, phổ biến, tư vấn phương pháp để có được giới tính thai nhi (chọn giới tính cho con) theo ý muốn, thì sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Cụ thể:

Điều 81: Vi phạm quy định về tuyên truyền, phổ biến, tư vấn phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Tuyên truyền, phổ biến phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn;
b) Tư vấn phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn.

Như vậy, với việc tư vấn cho người khác cần ăn gì, cần uống gì, cần làm gì, và thời điểm làm chuyện ấy… với mục tiêu chọn giới tính cho con cũng là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Trên đây là nội dung chia sẻ của Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự để quý bạn đọc hiểu hơn về quy định của pháp luật, tránh những trường hợp bị xử phạt mà bản thân còn chưa biết lý do.

 

 

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU