Lợi ích khi đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

kieu-dang-cong-nghiep

Kiểu dáng công nghiệp cũng là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu khi đăng ký bảo hộ. Vậy, tại sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp? Hãy cùng Luật Nhiệt Tâm tìm hiểu vấn đề này nhé!

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Chính vì thế, kiểu dáng công nghiệp là những thứ có thể được nhìn và cảm nhận bằng mắt, là những hình ảnh nổi bật được lưu giữ trong tâm trí mỗi người khi nhìn vào. Vì vậy, việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là rất quan trọng theo một số lý do sau:

Thứ nhất, kiểu dáng công nghiệp sẽ làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm của bạn. Do có thể cảm nhận được bằng mắt nên nó dễ làm cho sản phẩm hấp dẫn và thu hút khách hàng. Vì vậy bảo hộ các kiểu dáng mang tính quyết định trong chiến lược kinh doanh của bất kỳ nhà thiết kế và sản xuất nào.

Thứ hai, Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp bằng cách đăng ký ở cơ quan đăng ký quốc gia, bạn sẽ có được độc quyền để ngăn chặn người khác sao chép hoặc nhái lại nếu không được bạn uỷ quyền. Điều này tạo nên ý nghĩa kinh doanh bởi nó tăng khả năng cạnh tranh của một doanh nghiệp, tăng vị thế cạnh tranh dẫn tới tăng doanh thu cho công ty bạn.

Thứ ba, Đăng ký một kiểu dáng công nghiệp góp phần thu lại vốn đầu tư thích đáng dành cho sáng tạo và marketing sản phẩm có liên quan. Việc marketing là một điều bắt buộc phải có nếu muốn quảng bá hình ảnh công ty, thương hiệu công ty hay sản phẩm. Việc có kiểu dáng công nghiệp đẹp, độc quyền đã được bảo hộ sẽ là một lợi thế rất lớn, giảm bớt được những chi phí marketing hay quảng cáo đáng kể.

Thứ tư, Kiểu dáng công nghiệp là tài sản kinh doanh mà có thể tăng giá trị thương mại của một công ty và sản phẩm của nó. Nói cách khác, đây là một tài sản có giá trị vô hình, mà với quy mô, uy tín của công ty càng nhân lên thì loại tài sản này càng có giá trị.

Thứ năm, Trong trường hợp cần thiết, kiểu dáng công nghiệp có thể được bán cho người khác hoặc cấp phép sử dụng cho người khác để lấy tiền hoặc khi bạn muốn mở rộng quy mô sản xuất, lĩnh vực ngành nghề kinh doanh mới mà bạn chưa thể tìm hiểu được thị trường ở đó như thế nào.

Cuối cùng, đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ góp phần khuyến khích các hành vi cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển trong suy nghĩ của các chủ doanh nghiệp, thu hút được những nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhiều hơn vì các doanh nghiệp nước ngoài họ rất quan tâm đến vấn đề bản quyền và bảo hộ. Khi đó, nền kinh tế của cả nước sẽ dần phát triển đi lên để bắt kịp với các nước khác trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ hay Trung Quốc.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời khi đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Vậy tại sao bạn không đăng ký ngay với Luật Nhiệt Tâm để có thể được bảo hộ một cách nhanh nhất, chính xác nhất? Luật Nhiệt Tâm với các luật sư hàng đầu, có thâm niên hơn 20 năm trong lĩnh vực bảo hộ công nghiệp, sở hữu trí tuệ sẽ giúp kiểu dáng công nghiệp của bạn được bảo hộ tốt nhất, nhanh nhất tại cơ quan quản lý quốc gia với mức chi phí vô cùng hợp lý với túi tiền của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm & Cộng sự

(NT & PARTNERS)

B205, toà nhà M3-M4, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Tel.:       04.62 665 666 / 04.62 662 903 / 04.62 912 838

Email:  congty@nhiettam.vn

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *