Lợi ích tuyệt vời khi thành lập doanh nghiệp

loi-ich-khi-thanh-lap-doanh-nghiep

Bạn có bao giờ tự hỏi, công việc hiện tại của mình có đem lại niềm vui cho mình hay không? Mức lương đem đến cho mình có thật sự xứng đáng? Hay chỉ là nếu mình kinh doanh thì có cần phải lập công ty để hoạt động hay không? Tất cả các câu hỏi này đều có chung một hướng giải quyết đơn giản nhất và dễ dàng nhất: Tự làm chủ chính mình và lập nên một công ty riêng cho mình.Vậy, thành lập doanh nghiệp có những lợi ích gì? Cùng Luật Nhiệt Tâm tìm ra các lợi ích tuyệt vời khi thành lập doanh nghiệp riêng cho mình nhé!

loi-ich-khi-thanh-lap-doanh-nghiep

1. Khả năng phát triển cao

Việc thăng tiến trong một công ty khi bạn đi làm thuê là rất chậm và bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức chỉ để tăng lương hoặc lên chức. Thông thường, các công ty sẽ tăng lương mỗi 6 tháng một lần, mức tăng tùy theo kết quả bạn đạt được. Như vậy, để tăng được lương đến 1 con số mong muốn thì mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng khi bạn tự làm chủ doanh nghiệp của mình, bạn có thể đạt được những điều trên như ý muốn của mình.Thăng chức ư? Không cần vì chức của bạn đang là cao nhất rồi. Tăng lương ư? Bạn tự trả lương cho mình thì cần gì phải tăng lương. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào sự chăm chỉ và nhanh nhạy trong kinh doanh của bạn chứ không phải từ ai hết.

2. Có toàn quyền quản lý, kiểm soát

Bạn ghét bị quản lý, ghét phải làm các bài báo cáo công việc hay ghét bị chỉ trích, phê bình, bắt làm cái này cái nọ. Bạn buồn ngủ vào lúc 8h sáng nhưng vẫn phải cố gắng đến công ty cho kịp giờ? Tất cả những điều này sẽ bị gạt đi hết khi bạn tự đặt ra các quy tắc cho mình khi bạn là chủ doanh nghiệp. Chẳng ai quản lý bạn, cũng chẳng ai dám chê trách, phê bình bạn. Bạn được sống và làm việc với chính thời gian biểu của mình, với những nguyên tắc của mình và khi đó, việc làm việc chính là một niềm vui đối với bạn chứ không còn là sự bắt buộc để kiếm tiền nuôi sống bản thân nữa.

3. Làm bao nhiêu, hưởng bấy nhiêu

Thông thường, khi làm thuê cho một công ty, bạn chỉ được trả một phần nhỏ cho công sức mình bỏ ra. Các chủ doanh nghiệp sẽ tính toán bạn sẽ mang lại cho công ty bao nhiêu tiền và họ trả bạn bao nhiêu. Vì vậy, khi trở thành chủ doanh nghiệp, bạn sẽ không bị bất kì ai làm giảm bớt thu nhập của bạn, bạn sẽ được nhận những đồng lương xứng đáng nhất cho công sức của bạn

4. Có thể làm việc bất cứ lúc nào.

Bạn không phải làm giờ hành chính sáng đi tối về như khi làm tại các công ty, mà bạn có thể thỏa thích trưa đến làm, chiều về sớm,… miễn sao là đáp ứng được công việc của mình. Hơn thế nữa, bạn có thể thuê 1 người quản lý đứng lên làm giám đốc điều hành công việc cho mình và bạn chỉ cần biết kết quả mình đạt được sẽ như thế nào mà thôi.

5. Tạo thêm cơ hội việc làm cho người khác

Trong thời buổi công nghệ 4.0, máy móc đang thay thế dần sức lao động của con người thì lượng người thất nghiệp đang dần dần gia tăng. Thay vì lo sợ mình cũng đang có thể sẽ đứng trong hàng ngũ những người thất nghiệp, bạn sẽ tạo công ăn việc làm cho họ, giúp họ có thể trang trải cuộc sống mà bạn cũng sẽ thu được những giá trị từ công sức mà họ đem lại cho bạn. Như vậy thì không phải tốt cho cả hai hay sao?

6. Luôn mới mẻ, không có cảm giác buồn chán

Trở thành một doanh nhân, một chủ doanh nghiệp, mỗi ngày trôi qua lại là một trải nghiệm mới đối với bạn. Gặp gỡ đối tác mới, làm những công việc mới, chạy một dự án mới hay chỉ là thuê một nhân viên mới,… Tất cả đều là những thứ mới mẻ, đáng để trải nghiệm. Bạn không phải lặp đi lặp lại một công việc nhàm chán, mà thay vào đó bạn sẽ thấy được rất nhiều niềm vui từ công việc kinh doanh đem lại.

Với những lợi ích tuyệt vời như trên, tại sao bạn không bắt đầu thành lập doanh nghiệp ngay đi? Bạn không biết cách thành lập doanh nghiệp như thế nào? Đừng lo, đã có Luật Nhiệt Tâm luôn sát cánh cùng bạn. Chúng tôi với đội ngũ luật sư trên 15 năm kinh nghiệm, trải qua hàng nghìn vụ việc sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn hay cần ý kiến tư vấn về mặt pháp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm & Cộng sự

(NT&PARTNERS)

Phòng B205, tòa nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Mob: 0965438823

Tel: 04.62 665 666/ 04. 62 662 903/ 04.62 912 838

Email: congty@nhiettam.vn

Web: https://www.nhiettam.vn

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *