Máy bay hãng Lion Air của Indonesia chở 189 người bị rơi xuống biển

roi-may-bay-indonesia

Hôm nay (29/10), chiếc máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air chở theo 189 người  đã đâm xuống biển, khi trên đường từ Jakarta Pangkal Pinang.

Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cho biết đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay, trong đó có ghế ngồi, trôi nổi ở vùng biển Java, gần cơ sở hạ tầng của công ty dầu khí quốc gia Indonesia Pertamina.

“Chúng tôi thấy mảnh vỡ máy bay trên mặt biển ở vị trí cách nơi máy bay mất liên lạc khoảng 2 hải lý”, ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia, cho biết.

Tìm thấy các mảnh vỡ của xác máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển - Ảnh 1

Một số mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay xấu số. Ảnh: Twitters

Tìm thấy các mảnh vỡ của xác máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển - Ảnh 2

Ảnh: Twitters

Tìm thấy các mảnh vỡ của xác máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển - Ảnh 3

Ảnh: Twitters

Tìm thấy các mảnh vỡ của xác máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển - Ảnh 4

Ảnh: Twitters

Máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay, được trang bị hai động cơ CFM LEAP-1B. Boeing 737 MAX 8 có thể chở tới 200 hành khách, theo chuyên trang theo dõi máy bay Flightradar 24.

Máy bay rời Jakarta lúc 6h20 và dự kiến hạ cánh vào 7h20 ở Pangkalpinang. Yusuf Latif, phát ngôn viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia, tiết lộ phi cơ gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh và biến mất gần Karawang, tỉnh Tây Java.

Lion Air hiện chưa đưa ra thông cáo chính thức về vụ việc. “Chúng tôi không thể đưa ra bình luận nào lúc này. Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả thông tin và dữ liệu”, Giám đốc điều hành Lion Air Edward Sirait cho biết với Reuters. Trong khi đó, giới chức Indonesia đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay.

Vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng gần đây nhất ở Indonesia xảy ra vào tháng 12/2014, khi chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia lao xuống biển sau khi cất cánh từ Surabaya đi Singapore với 162 người trên khoang.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Reuters)

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU