Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu phần mềm?

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu phần mềm đang được rất quan tâm hiện nay. Thời đại mà cái gì cũng cần có sở hữu, quyền cá nhân. Trong lĩnh vực phần mềm công nghệ cũng vậy. Đánh dấu bản quyền đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Lý do tại sao cần phải đăng ký bản quyền cho phần mềm?

– Luật Việt Nam đã cho phép bảo hộ bản quyền tác giả đối với phần mềm. Phần mềm được cấp phép quyền bảo hộ ngay từ thời điểm nó được tạo ra. 

– Nếu tác giả không tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho phần mềm thì sẽ rất dễ gây ra tranh chấp giữa những phiên bản khác nhau.

– Từ đó rất khó chứng minh, chứng tỏ ai là người đầu tiên sáng tạo ra phần mềm đó. Để tránh nguy có đó thì pháp luật khuyến khích các tác giả đem tác phẩm đi đăng ký nhằm tạo cho tác giả bằng chứng về việc sáng tạo và đồng thời đẩy nghĩa vụ chứng minh ngược lại cho tất cả các cá nhân, tổ chức khác khi xảy ra tranh chấp.

– Việc đăng ký bảo hộ cho phần mềm còn giúp bảo vệ quyền lợi cho tác giả. Khi đăng ký bảo vệ bản quyền, phần mềm sẽ có một tác giả duy nhất. Mọi phiên bản khác chỉ là bản sao.

– Đặc biệt là những phần mềm tạo dựng doanh thu như phần mềm game, phần mềm app điện thoại,… Nếu không đánh dấu bản quyền thì tác giả sẽ không có lợi nhuận. Công sức mình bỏ ra sẽ bị sao chép, ăn cắp.

Xem thêm >>> chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đó là những lý do mà tác giả cần đăng ký bản quyền cho phần mềm của mình. Để đảm bảo rằng “đứa con tinh thần” mà mình làm ra thật sự là của mình.

Đăng ký bản quyền phần mềm cần có những bước nào?

Có rất nhiều người thắc mắc và ngạ vì sợ thủ tục đăng ký rườm già. Vậy Những quy trình đăng ký phần mềm cần những cái gì?
– Bước đầu trước khi đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm là cần phải chuẩn bị tất cả hồ sơ, đơn từ liên quan đến sản phẩm phần mềm như thuộc thể loại nào, lĩnh vực nào, tác giả là ai,…

Hồ sơ bao gồm:

+ Biên bản cam đoan của tác giả

+ Hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả tác phẩm phần mềm, chương trình máy tính

+ Biên bản giao việc trong trường hợp tác phẩm phẩm phần mềm, chương trình máy tính tạo ra trên cơ sở giao việc

+ Giấy uỷ quyền

+ Tiến hành hoàn thiện tờ khai Đăng ký Bản quyền tác giả tác phẩm phần mềm, chương trình máy tính

– Sau khi chuẩn bị xong tất cả hồ sơ rồi thì cần nộp hồ sơ tại phòng đăng ký cục bản quyền và nhận giấy hẹn kết quả.

– Trong thời gian này, tác giả có thể bổ xung, sửa đổi hồ sơ nếu cần theo yêu cầu của chuyên viên.

– Sau đó nếu không có bất cứ vấn đề gì xảy ra nữa thì tác giả sẽ được nhận giấy đăng ký bản quyền theo giấy hẹn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền phần mềm uy tín

Bạn là người không có chuyên môn, chưa biết thủ tục đăng ký bản quyền như thế nào? Thì bạn có thể lựa chọn một đơn vị luật uy tín làm giúp bạn việc đó.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị như thế thì hãy đến luật Nhiệt Tâm. Sự tận tình và chất lượng đã tạo nên thương hiệu của đơn vị này.

– Khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất về thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký bản quyền phần mềm

– Chúng tôi sẽ giúp bạn nộp đơn tận nơi có thẩm quyền

– Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị những hồ sơ, điều kiện để dễ dàng được phê duyệt hơn với thời gian nhanh chóng nhất

Xem thêm >>> mẫu hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuẩn xác nhất

Uy tín, chất lượng là những gì mà luật Nhiệt Tâm đã và đang gửi đến khách hàng. Bạn trao niềm tin, chúng tôi sẽ trao lại bạn sự uy tín.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bản quyền phần mềm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02462.665.666 để được tư vấn cụ thể nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU