Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH

Bạn là người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH. Bạn muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty mình nhưng chưa biết làm thế nào? Luật Nhiệt Tâm sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơtrình tự thủ tục đăng ký theo pháp luật hiện nay.

thay-doi-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat

1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND, căn cước, hộ chiếu,…) của người đại diện theo pháp luật mới của công ty;
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đng thành viên đi với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đi người đại diện theo pháp luật;
  • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ

2. Trình tự thủ tục

Bước 1: Sau khi soạn xong hồ sơ như trên, bạn sẽ nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Trong trường hợp hồ sơ của bạn hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư sẽ gửi thông báo hợp lệ cho bạn. Việc của bạn chỉ cần mang hồ sơ hợp lệ nộp lên bộ phận 1 cửa – Sở kế hoạch và đầu tư và chờ nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Còn trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa hợp lệ, phòng ĐKKD sẽ gửi thông báo yêu cầu bổ sung các thông tin còn thiếu, cần chỉnh sửa và bạn chỉ cần chỉnh sửa theo thông báo và nộp lại lên Sở KHĐT như khi nộp hồ sơ ban đầu.

Nếu các giấy tờ thủ tục trên gây khó khăn cho bạn hoặc bạn cần tư vấn thêm về hồ sơ, thủ tục, hãy liên hệ với chúng tôi. Luật Nhiệt Tâm với các luật sư tâm huyết, kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn, giúp đỡ, đồng hành cùng bạn, còn việc của bạn chỉ việc gọi điện theo hotline hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *