Thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh

van-phong-dai-dien

Một doanh nghiệp muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình sẽ thường lập thêm các địa điểm kinh doanh để bán hàng, cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, không phải lúc nào lập các địa điểm cũng sẽ tăng được doanh thu, lợi nhuận cho công ty mà đôi khi sẽ bị thua lỗ, không đủ chi trả chi phí hoạt động cho các địa điểm đó. Trong trường hợp này, chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh hoạt động không hiệu quả là một trong các phương án tối ưu nhất. Trong bài viết này, Luật Nhiệt Tâm sẽ hướng dẫn các bạn quy trình, thủ tục chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh.

van-phong-dai-dien

1. Trình tự thực hiện:

– Khi chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký chấm dứt địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Tại thời điểm hiện tại, hồ sơ này sẽ được nộp thông qua trang đăng ký điện tử trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

– Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ đưa thông báo về việc xử lý hồ sơ chấm dứt địa điểm kinh doanh. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hợp lệ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ. Thời gian nộp hồ sơ bổ sung sẽ được tính như thời gian bắt đầu nộp hồ sơ và xử lý như trên.

2. Thành phần hồ sơ:

Thành phần hồ sơ chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh bao gồm:

–   Thông báo về việc chấm dứt địa điểm kinh doanh (Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT);

–   Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh;

–  Văn bản ủy quyền của người nộp, nhận hồ sơ (Nếu có)

Lưu ý: Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm & Cộng sự

(NT&PARTNERS)

Phòng B205, tòa nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.62 665 666/ 024. 62 662 903/ 024.62 912 838

Email: congty@nhiettam.vn

https://www.facebook.com/LuatNhietTam/

Web: https://www.nhiettam.vn

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU