Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

Mã số mã vạch là một giải pháp trong quản lý hàng hóa được rất nhiều Doanh nghiệp và cá nhân quan tâm. Do vậy bài viết dưới đây Luật Nhiệt Tâm chia sẻ tới bạn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và lý do tại sao phải đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm để bạn có thể nắm rõ.

1. Tại sao phải làm thủ tục đăng ký mã số mã vạch

  • Với sự phát triển đa dạng, phong phú của lĩnh vực hàng hóa cần có một biện pháp giúp cho việc quản lý,  kiểm kê hàng hóa, chất lượng được dễ dàng hiệu quả hơn.  
  • Ngoài ra tình trạng làm giả, làm nhái các sản phẩm có tiếng trên thị trường những năm gần đây ngày càng trở thành một vấn đề nhức nhối cho các cơ quan ban ngành chức năng. Không những thế việc làm giả, làm nhái sản phẩm còn gây thiệt hại vô cùng lớn đến danh tiếng của cơ sở kinh doanh. Người tiêu dùng khi mua phải sản phẩm nhái và sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe.
  • Do vậy biện pháp để có thể xử lý triệt để vấn đề trên đó là đăng ký mã số mã vạch – giải pháp tạo thuận lợi trong việc quản lý, bảo vệ sản phẩm và là dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm chính hãng.

2. Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định Khoản 2 Điều 7 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (địa chỉ ở số 8 – Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) để xin cấp Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Bước 3: Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký không quá 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm thì cơ quan được chỉ định tiếp nhận chuyển hồ sơ đến Tổng cục TCĐLCL. Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ Tổng cục TCĐLCL sẽ tiến hành thẩm định đơn đăng ký.

Bước 4: Ra quyết định từ chối hoặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc đăng ký mã số mã vạch. Khách hàng cần tư vấn hay hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ với Luật Nhiệt Tâm qua số hotline 024.62.665.666 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất. 

Với đội ngũ Luật sư chuyên môn vững vàng có kinh nghiệm lâu năm. Nhiệt Tâm tự tin sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Khách hàng đến với chúng tôi chỉ cần nhấc máy gọi còn mọi việc để Nhiệt tâm lo!

>>> Xem thêm: Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU