Tranh chấp giữa doanh nghiệp và chủ nợ dẫn đến nổ súng ở Bình Thuận

Liên tiếp trong các đêm 22/12/2015 và chiều 5/1/2016, đã xảy ra hai vụ nổ súng vì tranh chấp trang trại thanh long giữa Công ty Hồng Ân và phía chủ nợ.

Theo tin tức trên VOV, tối 5/1, Công an huyện Bắc Bình đã đến trang trại thanh long Hồng Ân (xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) lập biên bản, lấy lời khai của những người có liên quan sau khi nhận tin báo có tiếng súng nổ ra tại đây vào chiều cùng ngày. Công an địa phương đã thu giữ được 1 vỏ đạn và đang xác định đối tượng bắn phát súng này.

Điều tra vụ nổ súng tại trang trại thanh long Bình Thuận - Ảnh 1

Trang trại thanh long Hồng Ân nơi liên tiếp xảy ra các vụ bạo lực, nổ súng (Ảnh: báo Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 5/1, một người đàn ông đi xe bán tải màu đỏ đến trước cổng trang trại thanh long của công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) cầm súng bắn vào bên trong cổng trang trại rồi lên xe bỏ đi.

Đây là lần thứ hai xảy ra vụ nổ súng tại trang trại thanh long này. Trước đó vào đêm 22/12, do có tranh chấp với phía chủ nợ đã xiết nợ trang trại này nên đội bảo vệ của Công ty Hồng Ân đã tổ chức chiếm lại 19.000 trụ thanh long.

Trong lúc hỗn loạn do tranh chấp giữa hai bên đã có tiếng súng nổ, bom xăng cũng đã được ném vào trang trại này.

Cũng theo VOV, nguyên nhân xảy ra vụ nổ súng là do mâu thuẫn tranh chấp, tài sản giữa bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Giám đốc công ty thanh long Hồng Ân) và bà Vũ Thị Băng Tâm (người có hợp đồng mua bán với bà Trinh 19.000 trụ thanh long của trang trại). Vào giữa tháng 10/2015, bà Tâm đã thuê nhân công ra quản lý, chăm sóc trang trại thanh long này.

Thượng tá Phan Tá Hùng, Phó Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: việc nhân viên Công ty bảo vệ FSC thành phố Hồ Chí Minh đến địa phương nổ súng hơi cay thị uy tấn công, đuổi đánh ông Sang và ông Thành là vi phạm pháp luật. Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang chỉ đạo Công an huyện Bắc Bình phối hợp cùng các đơn vị liên quan, xác minh làm rõ sự việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Đời sống pháp luật

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *