Xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin

fiin

Những thời gian gần đây, tình trạng xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ về công nghệ thông tin đang xảy ra rất phổ biến trong giới công nghệ. Gần đây nhất là vụ việc của CTCP Vay Mượn thuộc tập đoàn NextTech khởi kiện ông Tạ Thanh Long và công ty Fiin.

Liên quan đến việc này, Luật sư Hoàng Ngọc đã cho rằng: “Cái khó trong lĩnh vực vi phạm bản quyền trong Công nghệ thông tin là xác minh phần mềm đã được cho là vi phạm.Rất may là trong vụ việc của Vay mượn với công ty Fiin, vụ việc này xảy ra là tương đối để dễ xác định vì có 1 nhân viên cũ đã sử dụng giao diện, hình ảnh chi tiết và cả các lỗi của phiên bản cũ chưa chỉnh sửa sang sử dụng cho công ty Fiin.. Đây là 1 sự vi phạm Sở hữu trí tuệ rất rõ ràng đối với phần mềm.”

Về mức chế tài răn đe, Luật sư Hoàng Ngọc cũng đã cho thấy, mức xử phạt ở mức tối đa chỉ là 200 triệu, cùng với hạn chế, cấm kinh doanh trong vòng 6 tháng cùng 1 số chế tài khác vẫn chưa đủ sức răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm. Đó cũng là một lý do khiến các startup trẻ chưa có ý thức hoặc chưa có đạo đức kinh doanh, vì nguồn lợi nhuận khổng lồ mà đã bất chấp việc vi phạm, ngay cả đối với chủ cũ của mình.”

Xem thêm tại: https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv2/cau-chuyen-so-huu-tri-tue-0.htm

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU