Ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Với sự phát triển của ngành dịch vụ, hàng hóa đa dạng như hiện nay thì việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và việc hết sức cần thiết. Bài biết dưới đây Luật Nhiệt Tâm sẽ chia sẻ về ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình để bảo vệ nhãn hiệu.

1. Ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

1.1  Đảm bảo quyền lợi sở hữu nhãn hiệu cho chủ sở hữu

Khi chủ sở hữu đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu hàng hóa của mình sẽ được luật pháp công nhận và được bảo vệ công khai về mặt pháp lý mà không lo nhãn hiệu của mình bị xâm phạm bởi bất kỳ bên thứ 3 nào.

1.2  Tăng khả năng nhận biết, thúc đẩy doanh số bán hàng

Nhãn hiệu giúp đánh dấu hàng hóa, dịch vụ giúp cho người tiêu dùng và khách hàng có thể dễ dàng nhận biết. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng giúp cho giá trị sản phẩm được nâng cao. Bởi tâm lý khách hàng mua hàng sẽ lựa chọn những sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ nhằm giảm khả năng mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng. Qua đó cũng giúp Doanh nghiệp đẩy mạnh lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, tăng doanh tiếng trên thị trường và tăng doanh số bán hàng của mình.

1.3 Bảo vệ khỏi các hành vi xâm phạm

Trên thực tế nhiều cơ sở kinh doanh do ham lợi, muốn đạt lợi nhuận nhanh chóng đã làm hàng giả, nhái lại, bắt chước theo các thương hiệu nổi tiếng bán lại với số lượng rẻ hơn so với thị trường.

 Việc này đã làm ảnh hưởng rất lớn đối với thương hiệu và uy tín của sản phẩm. Đương nhiên bạn cũng không hề muốn việc mình bỏ công sức ra nghiên cứu về sản phẩm lại bị cơ sở khác nhái lại làm công sức bị đổ xuống sông, xuống bể. 

Nhưng nếu bạn đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm của mình, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Bạn hoàn toàn có thể kiện, đòi bồi thường với những hành vi xâm phạm hay nhái lại thương hiệu của mình. Giấy tờ về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ là bằng chứng đanh thép giúp bạn giải quyết rắc rối khỏi những hành vi xâm phạm đó

>>> Xem thêm: Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

1.4 Góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp

Nhãn hiệu hàng hóa giúp tạo ra giá trị cho sản phẩm. Khách hàng sẽ rất sẵn lòng trả giá cao hơn để được sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mang nhãn hiệu mà họ yêu thích. Đồng thời, họ cũng sẵn sàng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ đó thường xuyên hơn. Đây chính là phương pháp góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

1.5 Bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay thì người tiêu dùng lại là người trực tiếp chịu hậu quả  từ những hàng hóa kém chất lượng. Do vậy kinh nghiệm để họ có thể lựa chọn được những hàng hóa, dịch vụ chất lượng chính là sử dụng hàng hóa, dịch vụ đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Giảm thiểu khả năng tối đa mua phải  hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

2. Địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu uy tín

Thấu hiểu những ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với Cá nhân, Doanh nghiệp, Luật Nhiệt Tâm cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Đến với Luật Nhiệt Tâm khách hàng sẽ cảm thấy thực sự an tâm và hài lòng bởi 

✅ Uy tín công ty

✅ Thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng 

✅ Đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm, trình độ cao

✅ Đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình

✅ Cam kết được bảo hộ và cấp văn bằng sớm nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU